Hạt dẻ cười không tẩy

Hạt dẻ cười không tẩy là gì? Phân biệt hạt dẻ cười không tẩy trắng

Hạt dẻ cười không tẩy là một trong các loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao. Hạt cung cấp rất nhiều năng lượng cần thiết và chất béo không bão hòa loại chất rất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên trong thời gian gần có khá nhiều người tiêu dùng Việt Nam không dám sử dụng hạt dẻ cười nữa. Vì một phần lý do chính được nhắc đến là có nhiều thông tin hạt dẻ cười được tẩy trắng bằng hóa chất và có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Hãy cũng Calo Nuts tìm hiểu và cách phân biệt hạt dẻ cười chất lượng ngay bây giờ nhé!!!

Thế nào là hạt dẻ cười không tẩy trắng
Thế nào là hạt dẻ cười không tẩy trắng

Hạt dẻ cười tẩy trắng là gì?

Hạt dẻ cười tẩy trắng là loại hạt đã được tẩy trắng bằng chất có tên là Clorin một loại hóa chất có tính sát khuẩn cực mạnh thường có trong thành phần của thuốc trừ sâu. Trong quá trình tẩy trắng vỏ hạt dẻ, chất clorin này dễ dàng theo kẽ hạt thấm sâu vào bên trong nhân hạt. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Để tạo nên các dạng sản phẩm hạt dẻ cười tẩy trắng thì người bán sẽ thường đi thu mua những loại hạt không nở, hạt bị điếc, hạt chất lượng thấp. Sau đó người bán các hạt này sẽ đem đi tẩy trắng. Kết quả sau đó là kích thích cho nở hé ra như hạt dẻ nở tự nhiên, trở thành các hạt dẻ cười tươi mới, trắng sáng, hấp dẫn, trông rất đẹp mắt.

Đối với giá cả thì các loại hạt đã tẩy trắng có giá rẻ hơn rất nhiều so với hạt không tẩy trắng nhập khẩu từ Mỹ. Thường thì giá sẽ rẻ gấp đôi Hạt dẻ cười Mỹ.

Hạt dẻ cười không tẩy trắng là gì?

Hạt dẻ cười không tẩy trắng là hạt dẻ cười nguyên bản, với hương vị tự nhiên. Có màu hơi nâu hoặc ngả vàng. Hạt dẻ cười này chưa qua các quy trình xử lý tẩy trắng hạt, giữ nguyên hoàn toàn màu gốc của hạt khi thu hoạch từ các trên cây về.

Hạt dẻ cười không tẩy trắng là nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, hạt to chân thực hơn các hạt dẻ tẩy trắng đến từ Trung Quốc. Hạt có vẻ bề ngoài không được bắt mắt, đôi khi có màu nâu sẫm trông hơi bẩn. Tuy nhiên đây mới là loại hạt chất lượng và tốt cho sức khỏe người dùng.

Hạt dẻ cười không tẩy trắng giữ được hương vị tự nhiên của hạt. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, bùi béo.

Xem thêm: Công dụng hạt dẻ cười mang lại cho sức khỏe như thế nào

Cách phân biệt hạt dẻ cười tẩy trắng và hạt dẻ cười không tẩy trắng

Cách phân biệt hạt dẻ cười không tẩy
Cách phân biệt hạt dẻ cười không tẩy

Hạt tẩy trắng

 • Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc
 • Kích thước: Hạt nhỏ, không nở, hạt bị điếc, nhân nhỏ đôi khi bị lép
 • Màu sắc: vỏ đẹp trắng tinh, lán mịn, không tì vết
 • Giá thành: Giá giao động từ 250.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/1kg
 • Hương vị: có vị đắng, hoạch có vị muối và bở làm mất đi hương vị gốc của hạt
 • Quy trình chê biến: ngâm hạt để tẩy trắng và sau đó sấy khô

Hạt không tẩy trắng

 • Nguồn gốc xuất xứ: Mỹ
 • Kích thước: Hạt to, vỏ mở rộng dễ dàng tách làm đôi
 • Màu sắc: màu hơi ngả vàng, nhìn hơi bẩn vì giữ được nguyên bản của hạt
 • Giá thành: Giá giao động từ 500.000 VNĐ – 600.000 VNĐ/1kg
 • Hương vị: thơm ngon bùi béo chuẩn vị
 • Quy trình chế biến: sơ chế và sau đó sấy khô

Mua hạt dẻ cười không tẩy ở đâu

Để mua được hạt dẻ cười không tẩy trên thị trường hiện nay rất dễ tìm. Tuy nhiên người dùng cần nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Được đóng gói cẩn thận và đảm báo chất lượng sản phẩm.

Đối với các khách mua lẻ có thể chọn mua hạt dẻ cười ở các siêu thị, chợ. Và các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi tại vì nó rất tiện lợi. Hoặc khách hàng mua sỉ để kinh doanh khách sẽ thường chọn các công ty nhập khẩu hạt dinh dưỡng. Hoặc các cửa hàng kinh doanh có pháp nhân.

Nếu bạn đang muốn tìm nơi bán hạt dẻ cười giá cả phải chăng. Đảm bảo uy tín chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bạn có thể tham khảo địa chỉ bên dưới nhé!!!

Bạn có thể mua Hạt dẻ cười Calo Nuts tại đậy!!!

Cùng theo dõi Calo Nuts để biết thêm những thông tin bổ ích.

Kết luận

Hạt dẻ cười là loại hạt bổ sung cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên thì chúng ta nên lựa chọn những nơi bán hạt uy tín. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để yên tâm sử dụng nhé và không nên ăn quá nhiều. Chúng ta có thể kết hợp để sử dụng vào những bữa ăn phụ hoặc kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *